Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Hot: Netflix chính thức nhảy vào mảng game, cho phép người dùng tải luôn 5 game mới từ hôm nay

maytinhthanhcong
Th 4 03/11/2021

Bắt đầu kể từ ngày hôm nay 3/11, Netflix đã chính thức cho phép người dùng download game và chơi game trên dịch vụ của mình. Điều đáng tiếc là mô hình này mới chỉ được áp dụng tại Mỹ.

Nhờ nguồn lợi nhuận khổng lồ từ ngành phim, Netflix tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình với mục đích nhắm đến các đối tượng người dùng thích chơi game. Hiện tại, 5 tựa game đầu tiên được đưa lên Netflix lần lượt là Stranger Things: 1984, Stranger Things 3: The Game, Shooting Hoops, Teeter Up và Card Blast. Đây đều là 5 tựa game di động, hỗ trợ cả iOS và Android, người dùng sẽ tải trực tiếp game về máy.

Người dùng Netflix đã có thể tải game về chơi, bên cạnh việc xem phim

Cũng cần chú ý rằng việc tải game này áp dụng cho toàn bộ người dùng đang thuê bao sử dụng dịch vụ Netflix, và họ sẽ không cần phải trả thêm bất cứ một khoản tiền nào. Đây là 5 tựa game khởi đầu, và Netflix dự kiến sẽ mở rộng số lượng game có trên dịch vụ của mình trong tương lai.

Dễ thấy, việc mở rộng sang cả dịch vụ game cho tham vọng lớn của Netflix, khi hai tập khách hàng xem phim và chơi game đang khá “match” với nhau. Tất nhiên, 5 tựa game trên di động là khá ít ỏi và thực sự gần như chưa thể đáp ứng nhu cầu của những người thích chơi game, nhưng trong tương lai, nếu Netflix có thể mở rộng hơn mảng này và đưa nhiều tựa game chất lượng hơn lên dịch vụ của mình, đó sẽ là điều rất tuyệt.

Liệu sau này chúng ta có thể chơi ngay các tựa game AAA trên Netflix không?

Cũng xin được nhắc lại là người dùng Netflix sẽ không phải trả thêm khoản tiền nào để chơi game, và điều đó khiến cho việc Netflix đưa thêm mảng chơi game lên dịch vụ của mình nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, vì dịch vụ này còn quá mới, số lượng game đưa lên còn quá ít nên chúng ta chưa thể bàn luận, đánh giá quá nhiều. Chưa rõ rằng trong tương lai, liệu Netflix có thể đưa các tựa game AAA từ máy PC/Console, hay các tựa game di động hot lên nền tảng của mình hay không.

Ngoài ra, nếu đưa thêm dịch vụ chơi game thì liệu số tiền đóng hàng tháng có bị tăng lên hay vẫn giữ nguyên, khi mà Netflix sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để mua lại bản quyền từ các hãng game khác. Hơn thế nữa, dịch vụ chơi game này mới chỉ được áp dụng tại Mỹ mà thôi, chứ chưa phải là toàn thế giới. Câu hỏi này hãy để thời gian trả lời trong tương lai!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết